Help

NEW ARTICLE

Các ngôn ngữ quan trọng nhất cho kinh doanh là gì?

Bạn sẽ cần dịch nội dung thương mại và tiếp thị nếu bạn hoạt động quốc tế.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết 10 ngôn ngữ quan trọng nhất cần đưa vào chiến lược quốc tế hóa của bạn là gì .

Không có nghi ngờ rằng thế giới đang trở nên kết nối nhiều hơn và thương mại đó, hơn bao giờ hết, là quốc tế.

Hầu hết các công ty toàn cầu ít nhất đã nghĩ đến nhiều cơ hội đi kèm với việc cung cấp nội dung của họ bằng các ngôn ngữ khác nhau .
Để tiếp cận đối tượng của bạn một cách hiệu quả , bạn cần nói chuyện với họ bằng ngôn ngữ ưa thích của họ.

Ví dụ, bạn có thể tìm một khóa đào tạo trực tuyến để cải thiện giao tiếp của nhân viên, chuyển hướng dẫn sử dụng để giúp khách hàng hoặc định vị trang web của bạn để thu hút nhiều khách truy cập trên toàn thế giới.

Ngày càng cần thiết phải xác định một chiến lược dịch thuật và bản địa hóa sẽ thúc đẩy các tương tác đó trên phạm vi quốc tế.

Trong số khoảng 6000 ngôn ngữ sống đã biết , không phải lúc nào cũng dễ dàng chọn những ngôn ngữ đầu tư tốt.
Điều đầu tiên cần làm là đánh giá các mục tiêu kinh tế vĩ mô và đối tượng mục tiêu chính của bạn. Trước khi bạn đi sâu vào đại dương ngôn ngữ, hãy kiểm tra những ngôn ngữ được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh để truyền đạt nội dung của họ và tự hỏi liệu bạn có nên sao chép chúng hoặc nổi bật với chúng không. Một khi bạn đã thu thập đủ thông tin, hãy dành thời gian để giải thích nó.

Chúng tôi đã thiết lập một danh sách 10 ngôn ngữ thiết yếu cần được xem xét khi dịch nội dung thương mại và tiếp thị của bạn nếu bạn hoạt động quốc tế. Danh sách này cũng trình bày các sự kiện và số liệu minh họa cách các ngôn ngữ này là lựa chọn tốt.

1. Tiếng anh


Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh và học thuật . Được nói ở 94 quốc gia bởi 339 triệu người bản ngữ, đây là ngôn ngữ chính thức của 20 tổ chức quốc tế quan trọng nhất.

Do đó việc sử dụng nó là vô cùng phổ biến. Ở hầu hết các quốc gia, nó cũng là ngoại ngữ đầu tiên được dạy trong trường học. Nó được hiểu bởi một phần ba dân số thế giới .
Ngôn ngữ tiếng Anh cũng giữ vị trí hàng đầu trong các ngôn ngữ được người dùng Internet sử dụng nhiều nhất với 949 triệu người dùng và là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên các trang web đa ngôn ngữ.

Do đó, tiếng Anh rất cần thiết cho bất kỳ công ty nào muốn phát triển trên trường quốc tế.

Nếu bạn cần một người dịch tiếng Anh, bạn có thể tìm thấy một người trên nền tảng Dịch vụ Polyglot .

2. Trung Quốc


Tiếng Trung là một tập hợp các ngôn ngữ Trung-Tây Tạng chiếm hơn 955 triệu người bản ngữ, hoặc 14,4 % dân số thế giới. Đây là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới , với tổng số 1 tỷ người nói.

Vị trí thống lĩnh của nó trong nền kinh tế toàn cầu làm cho nó trở thành một nguồn cơ hội kinh doanh đáng chú ý. Vào thời điểm các công ty Trung Quốc đang mở rộng ra quốc tế và trong khi quốc gia này tăng khả năng thuê ngoài do chi phí rất thấp và năng suất cao, ngôn ngữ này không thể bị bỏ qua. Bên cạnh đó, việc luyện tập tiếng Anh không phổ biến ở Trung Quốc.
Tiếng Quan Thoại cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trong số những người dùng Internet . Nếu việc sử dụng Internet tiếp tục phát triển ở các nước châu Á lớn, có thể dự đoán rằng tiếng Trung sẽ sớm thay thế tiếng Anh như ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên Internet.

Để dịch các nội dung bằng văn bản khác nhau của bạn, bạn sẽ phải chọn giữa hai hình thức viết của ngôn ngữ này, đó là tiếng Trung giản thể và tiếng Trung Quốc truyền thống . Trong khi phần lớn dân số sử dụng tiếng Trung giản thể, thì việc sử dụng tiếng Trung truyền thống đang gia tăng.
Nếu bạn cần một thông dịch viên tiếng Trung cho một cuộc họp kinh doanh hoặc một dịp khác, bạn sẽ phải chọn giữa tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông. Mặt khác, nếu đó là về các tài liệu sẽ được dịch , sự lựa chọn của bạn sẽ là giữa tiếng Trung giản thể và tiếng Trung Quốc truyền thống.

3. Tây Ban Nha


Mặc dù nó không nhất thiết được coi là ngôn ngữ kinh doanh, tiếng Tây Ban Nha, với 405 triệu người bản ngữ, là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai sau tiếng Quan thoại. Không có thắc mắc sau đó bạn tìm thấy nó trong danh sách của chúng tôi.

Bằng cách cung cấp nội dung của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn mở ra không chỉ ở Tây Ban Nha, mà còn ở các nước Mỹ Latinh như Mexico, Peru, Paraguay và Ecuador, và thậm chí ở Hoa Kỳ, nơi tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ của khoảng 37,6 những người.
Biết rằng Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới và dân số Tây Ban Nha dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050, tầm quan trọng của ngôn ngữ Tây Ban Nha dường như là hiển nhiên.

Nhờ có nhiều thỏa thuận thương mại song phương, thương mại của Mexico là một trong những quốc gia cởi mở nhất trên thế giới. Vương quốc Anh cũng đã xác định nó là một quốc gia ưu tiên cho giáo dục quốc tế.
Nếu bạn muốn kinh doanh tại Hoa Kỳ, bất cứ nơi nào trong thế giới phương Tây, tiếng Tây Ban Nha phải là một phần của ngôn ngữ dịch thuật của bạn.

Bạn có thể tìm thấy một lựa chọn các dịch giả tiếng Tây Ban Nha ở đây .

4. Tiếng Ả Rập


Tiếng Ả Rập được nói bởi 295 triệu người trên khắp thế giới. Đây là ngôn ngữ chính thức của 28 quốc gia khác nhau, bao gồm một số lượng lớn các nền kinh tế năng động và đang phát triển ở Trung Đông và Châu Phi .

6 Các quốc gia nói tiếng Ả Rập nằm trong số 50 thị trường xuất khẩu hàng hóa hàng đầu của Vương quốc Anh . Giá trị kết hợp của họ trong nền kinh tế vượt quá Tây Ban Nha, Trung Quốc hoặc Ý.
Bên cạnh đó, tiếng Ả Rập đứng thứ hai trong số các 'ngôn ngữ của tương lai' theo một báo cáo được công bố bởi British Council .
Trung Đông là một thị trường phát triển nhanh, với người tiêu dùng nhiệt tình. Khu vực này rất thịnh vượng và nhiều tiểu bang đang cố gắng thu hút khách du lịch đến đất nước của họ, đặc biệt là thông qua mua sắm.

Rõ ràng, sự không an toàn của khu vực là một vấn đề thực sự, nhưng nó chỉ làm tăng thêm nhu cầu về nội dung tiếng Ả Rập để đáp ứng nhu cầu về tình báo và ngoại giao.
Internet cũng đang phát triển mạnh ở Trung Đông và, thực tế là một số lượng lớn người nói tiếng Ả Rập chỉ nói tiếng Ả Rập, dịch nội dung trực tuyến bằng tiếng Ả Rập là điều cần thiết để giành lợi thế trên thị trường quốc tế.
Nếu việc hiển thị tiếng Ả Rập từ lâu đã có vấn đề trên các trang web, thì các phần mềm và trình duyệt mới nhất đã khắc phục khó khăn này. Do đó, có khả năng ngày càng nhiều công ty dịch nội dung của họ bằng tiếng Ả Rập sớm.
Các công ty nên tập trung vào việc làm cho sản phẩm của họ có sẵn trong thế giới Ả Rập, mặc dù mối quan hệ khó khăn với thế giới phương Tây. Điều này sẽ đảm bảo kết quả tích cực không chỉ cho các công ty nói cùng ngôn ngữ, mà thậm chí còn hơn thế đối với ngoại giao hoặc các lĩnh vực năng lượng và quốc phòng.

5. Đức


Tiếng Đức có 95 triệu người bản ngữ và tổng cộng 210 triệu người nói trên toàn thế giới . Nó cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tư trực tuyến. Điều này có vẻ nhỏ so với hầu hết các ngôn ngữ khác trong danh sách này, nhưng ngôn ngữ này được sử dụng ở một số nền kinh tế lớn của châu Âu , như Đức, Áo, Bỉ, Thụy Sĩ, Luxembourg và Thụy Sĩ. Liechtenstein.
Đức, đặc biệt, là nền kinh tế hàng đầu của Liên minh châu Âu và là một động cơ kinh tế ở cấp độ quốc tế.
Đức là nước đóng góp lớn thứ ba trên thế giới cho nghiên cứu và phát triển. Do đó, tiếng Đức đặc biệt quan trọng đối với nghiên cứu khoa học và đứng đầu trong các ngôn ngữ khoa học chính được sử dụng trong các ngành khoa học như y học, khoa học xã hội, tâm lý học, nghệ thuật và khoa học khác của con người.
Nhờ danh tiếng về chất lượng và bí quyết, nhiều công ty Đức thống trị chi nhánh của họ và nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực của họ, bạn cũng sẽ phải sử dụng ngôn ngữ của họ.

Kiểm tra lựa chọn dịch giả tiếng Đức của chúng tôi .

6. Tiếng Bồ Đào Nha


Tiếng Bồ Đào Nha được nói bởi 210 triệu người ở Bồ Đào Nha (tất nhiên) và ở Brazil, cũng như ở một số nơi ở Châu Phi. Đây cũng là ngôn ngữ thứ hai được nói ở Mỹ Latinh (sau tiếng Tây Ban Nha).
Đối với kinh doanh, Brazil có lẽ là quốc gia thú vị nhất. Mặc dù suy thoái sâu sắc, Brazil vẫn là một quốc gia lớn và một thị trường lớn . Nó đại diện cho sức mạnh kinh tế hàng đầu ở Mỹ Latinh và, theo một số chỉ số, sự phục hồi ở nước này dường như được công bố cho năm tới hoặc năm tới. Cơ hội kinh doanh mới sẽ không bị bỏ lỡ.
Vì Brazil là khu vực khoa học được trích dẫn nhiều nhất ngoài các nước G8 , nó mang đến cơ hội hợp tác và hợp tác khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực dược phẩm và năng lượng.
British Council đặt tiếng Bồ Đào Nha vào 10 ngôn ngữ quan trọng nhất cho tương lai của Vương quốc Anh và trích dẫn các cơ hội tiềm năng trong các lĩnh vực thương mại, khoa học, giáo dục và ngoại giao.
Nhu cầu về tiếng Bồ Đào Nha cũng đang tăng lên ở Hoa Kỳ. Mặc dù nó luôn được coi là một ngôn ngữ quan trọng trên phạm vi toàn cầu, nhưng nó chỉ mới được công nhận gần đây là một ngôn ngữ quan trọng cho các mối quan hệ kinh doanh và quốc tế .
Tiếng Bồ Đào Nha cũng đang trở nên phổ biến ở châu Á vì tầm quan trọng của mối quan hệ ngoại giao và kinh tế của khu vực với Bồ Đào Nha và các nước nói tiếng Bồ Đào Nha.
Theo ước tính của UNESCO , tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ châu Âu có mức tăng trưởng mạnh nhất sau tiếng Anh. Theo dữ liệu của UNESCO được công bố bởi The Portugal News , ngôn ngữ này có tiềm năng phát triển lớn nhất như một ngôn ngữ quốc tế ở Nam Phi và Nam Mỹ.
Do đó, thật thú vị khi coi tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ hữu ích để phát triển các cơ hội kinh doanh trên bốn lục địa.

Dưới đây là một lựa chọn của các dịch giả tiếng Bồ Đào Nha tự do .

7. Tiếng Nga


Với 155 triệu người bản ngữ ở Trung Âu, Đông Âu và Nga, tiếng Nga là ngôn ngữ phổ biến thứ tám trên thế giới và là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai cho nội dung trang web sau tiếng Anh.
Nga là một trong bốn cường quốc mới nổi trên thế giới . Đây đã là nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới và dự kiến sẽ tăng gấp đôi Đức vào năm 2030.
Quy mô của đất nước, nền kinh tế mới nổi và tài nguyên thiên nhiên (là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới) cho thấy rõ sự quan tâm mà ngôn ngữ này mang lại cho doanh nghiệp. Ngoài ra, Moscow có sự tập trung cao nhất của các tỷ phú tại bất kỳ thành phố lớn nào trên thế giới.
Nga nổi tiếng với các kỹ sư tài năng và các nhà khoa học máy tính cấp cao và tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trong các tài liệu khoa học và kỹ thuật của các ngành khoa học như vật lý và kỹ thuật.
Nga có trình độ tiếng Anh thấp. Do đó, dịch nội dung của bạn sang tiếng Nga có thể là một bước quan trọng để đạt được mục tiêu của bạn trên phạm vi quốc tế.

8. Tiếng Pháp


Mặc dù tiếng Pháp thường được coi là ngôn ngữ của tình yêu, nhưng nó không kém phần thú vị cho kinh doanh. Với tổng số 75 triệu người nói ở 39 quốc gia , tiếng Pháp vẫn là ngôn ngữ rất phổ biến. Trên thực tế, ước tính 220 triệu người cũng nói tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai.
Tiếng Pháp cũng là một trong những ngôn ngữ chính thức của một số tổ chức, bao gồm Liên Hợp Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới.
Thế giới nói tiếng Pháp cũng bao gồm Châu Phi, một lục địa đang phát triển nhanh chóng giàu tài nguyên thiên nhiên. Năm nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Phi là Rwanda, Tanzania, Mozambique, Côte d'Ivoire và Cộng hòa Dân chủ Congo. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức trong 3 trong số đó. Ở các nước như Algeria, Morocco, Việt Nam và Campuchia, nơi trình độ thông thạo tiếng Anh rất thấp, tiếng Pháp đặc biệt hữu ích.
Nếu bạn nhắm mục tiêu người tiêu dùng ở các quốc gia này, dịch nội dung của bạn sang tiếng Pháp có thể là một khoản đầu tư thú vị.

9. Nhật Bản


Tiếng Nhật có 130 triệu người nói , chủ yếu ở Nhật Bản, là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới . British Council cho rằng Nhật Bản đóng góp đáng kể vào sự thịnh vượng của Vương quốc Anh, dù là thị trường xuất khẩu hay là nhà đầu tư lớn, và lưu ý rằng Nhật Bản mang đến nhiều cơ hội, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
Mặc dù nền kinh tế Nhật Bản đã cho thấy một số dấu hiệu đình trệ, nhưng chúng ta không được quên sự khéo léo của các công ty của mình, giống như các công ty Đức, nổi tiếng về sự xuất sắc. Các công ty Nhật Bản rất sáng tạo và Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ hai thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển và là một trong những quốc gia tiên tiến nhất và tích hợp công nghệ.
Nhật Bản tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong các diễn đàn cấp cao quốc tế và vẫn là nhà cung cấp hỗ trợ phát triển hàng đầu. Cục Ngoại giao và Liên bang coi Nhật Bản là một đối tác quan trọng, bao gồm trong các lĩnh vực của chính sách khí hậu, an ninh năng lượng và tài nguyên, và cải cách thể chế tài chính.

Để dịch nội dung của bạn bằng tiếng Nhật, bạn có thể tìm một dịch giả tự do .

10. Tiếng Hindi


Tại sao tiếng Hindi phải là một trong những ngôn ngữ chính trong chiến lược quốc tế hóa của bạn? Tiếng Hindi là ngôn ngữ được nói nhiều thứ năm trên thế giới và có 260 triệu người bản ngữ. Ấn Độ là quốc gia lớn thứ bảy trên thế giới về diện tích, lớn thứ hai về dân số và được cho là quốc gia tăng trưởng nhanh nhất trong tất cả các nền kinh tế lớn.
Giống như Trung Quốc, Ấn Độ cung cấp một nhóm lớn người tiêu dùng và sự đa dạng về văn hóa khiến nó trở thành một trong những thị trường tiềm năng lớn về vị trí, có thể mang lại cơ hội kinh doanh quan trọng. Từ quan điểm này, quốc tế hóa chắc chắn sẽ phải bao gồm toàn bộ các kênh tiếp thị (văn bản, âm thanh, video, sản xuất thương mại).
Mặc dù Ấn Độ là quê hương của 125 triệu người nói tiếng Anh, 85 % dân số không nói tiếng Anh, đã vượt qua việc sử dụng ngôn ngữ địa phương.
Các đề xuất đã được đưa ra ở cấp quốc tế để thêm tiếng Hindi vào danh sách các ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Nếu những đề xuất này thành công, tất cả các tài liệu của Liên Hợp Quốc phải có sẵn bằng ngôn ngữ đó.
Để kết luận, chỉ riêng nhân khẩu học Ấn Độ đang tạo ra người tiêu dùng và doanh nghiệp, và do đó là một nguồn nhu cầu trong tương lai về nội dung địa phương.

Nền tảng này cho phép bạn tìm các dịch giả tiếng Hindi.

Hãy nghĩ về các ngôn ngữ phát triển nhanh


Dù bạn chọn ngôn ngữ nào, bạn thường sẽ cần thêm ngôn ngữ mới để đáp ứng sự nhân lên của các định dạng nội dung và sự tăng trưởng của nhóm khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới.
Hãy nhớ rằng danh sách của chúng tôi hoàn toàn mang tính biểu thị và tương ứng với những gì chúng tôi cho là có liên quan trên toàn cầu trong 20 19
Nếu thị trường mục tiêu của công ty bạn nhỏ hơn, 'top 10' cá nhân của bạn có thể có các ngôn ngữ khác nhau không xuất hiện trong danh sách này.

Phần kết luận


Việc lựa chọn ngôn ngữ mục tiêu là rất quan trọng để tối ưu hóa kết quả kinh doanh và giành thị phần quốc tế. Đó là một quyết định không đơn giản cũng không rõ ràng.
Hãy nhớ rằng nghiên cứu thị trường của riêng bạn là một ưu tiên . Mặt khác, đối tượng mục tiêu của bạn vẫn là một tiêu chí thiết yếu để lựa chọn các ngôn ngữ sẽ phải diễn ra trong chiến lược quốc tế hóa của bạn.

Các chủ đề liên quan:

Comments

Filter by Language:
 5 All