Help

NEW ARTICLE

Làm thế nào chúng ta nên học ngữ pháp?Do chúng tôi thậm chí cần phải chính thức tìm hiểu nó?

Có nhiều ý kiến ​​trong cộng đồng học tập ngôn ngữ trên một phần của giáo viên và học viên về ngữ pháp.Một số người tin rằng một cách tiếp cận dựa trên ngữ pháp là chìa khóa để có hiệu quả việc học một ngôn ngữ. Họ cho rằng một nghiên cứu ngữ pháp triệt để là cần thiết để hiểu rõ cấu trúc của ngôn ngữ. Họ nhấn mạnh rằng nếu không có sự hiểu biết ngữ pháp, một ngôn ngữ sẽ là một mớ bòng bong của những từ khó để giải mã. Một số đi xa như để nói rằng lần đầu tiên họ cần phải có một nắm bắt tốt về ngữ pháp, ngay cả trước khi bắt đầu học ngôn ngữ. Tôi gọi đây là một cách tiếp cận hoàn toàn phân tích.

Mặt khác, những người khác tin rằng hoàn toàn ngược lại: đó là cuốn sách ngữ pháp là một trở ngại không cần thiết mà làm chậm quá trình học tập. Quy tắc ngữ pháp cần phải được dành riêng suy ra bởi ngôn ngữ và không phải ngược lại. Theo quan điểm này, một sinh viên nên bắt đầu 'tấn công' vào ngôn ngữ càng sớm càng tốt. Tiếp xúc lớn và khấu trừ là những yếu tố quan trọng ở đây. Tôi gọi đây là một cách tiếp cận hoàn toàn cảm ứng.
Một định nghĩa của Grammar

Tôi tìm thấy một định nghĩa khá thú vị của ngữ pháp. Grammar là 'nền tảng cấu trúc trong khả năng của mình để thể hiện. Chúng ta càng nhận thức được cách thức hoạt động, chúng ta càng có thể theo dõi các ý nghĩa và hiệu quả của cách chúng ta và những người khác sử dụng các ngôn ngữ. Nó có thể đẩy chính xác, phát hiện sự mơ hồ và khai thác sự phong phú của biểu thức. Điều này có thể giúp đỡ bất cứ ai, không chỉ các giáo viên ngôn ngữ, nhưng tất cả giáo viên của tất cả mọi thứ '.

Điều gây ấn tượng với tôi là cụm từ: Chúng ta càng nhận thức được như thế nào nó hoạt động. Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần phải nhận thức được như thế nào nó hoạt động. Chúng tôi chỉ có để làm cho nó làm việc. Khi một dòng ngôn ngữ và được thể hiện một cách chính xác, chúng tôi đã học được ngữ pháp của nó. Trẻ em năm tuổi thậm chí không ý thức về ngữ pháp từ, và họ có thể chuỗi lại với nhau đầy đủ, chính xác câu trong tiếng mẹ đẻ của họ Họ đã tiếp thu nó một cách vô thức.
Phá vỡ các mã

Mục tiêu của chúng tôi là để giao tiếp. Chúng tôi không tìm kiếm để làm tốt bài tập ngữ pháp và các vấn đề liên quan. Grammar sẽ được tính nếu người học làm việc trong một cách thực sự hiệu quả.
Tôi xem ngôn ngữ như mã. Mỗi ngôn ngữ có một mã số khác nhau. Ngôn ngữ là cách mà con người 'mã hóa' âm thanh và lời nói để truyền đạt một thông điệp. Nếu chúng ta giao tiếp hiệu quả, chúng tôi đã phá được mã.
Để phá mã, chúng ta cần phải tìm ra mô hình của nó. Đó là chìa khóa.
Một khi bạn đã phá được mã, ngôn ngữ mở ra và mọi thứ trở nên dễ dàng và thú vị.
Làm thế nào để phá vỡ các mã?

Câu hỏi chính là, làm thế nào để phá vỡ các mã? Làm thế nào để tìm một phương pháp để đưa tất cả điều này vào thực tế?
Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ về phân tích và suy luận.
Chúng ta hãy xem xét sau đây dãy số nguyên, được gọi là các số Fibonacci:

0 1 1 2 3 5 8 13 ...

Thay vì đem lại cho bạn những lời giải thích, tôi có thể cung cấp cho bạn một gợi ý: có một mô hình chính xác và đơn giản giữa các số liền kề, xem xét trong cặp. Bạn đã tìm ra nó? Nếu bạn không, hãy thử một lần nữa, nó cũng có giá trị các nỗ lực.
Ok, có bạn tìm thấy giải pháp là giải pháp? Anh không cảm thấy một cảm giác hài lòng?
Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng tôi đã chỉ cho bạn những định nghĩa sau đây:
Hai chữ số đầu tiên trong dãy Fibonacci là 0 và 1, và mỗi con số tiếp theo là tổng của hai phần trước. Trong thuật ngữ toán học, chuỗi Fn của Fibonacci được định nghĩa bởi các mối quan hệ tái phát:

Fn = Fn-1 + Fn-2

Với những giá trị hạt giống F0 = 0, F1 = 1.

Với điều này, bạn sẽ chỉ phải chèn số các giá trị hạt giống ban đầu và thu được đoạn. Bạn đã học được những khái niệm về chuỗi Fibonacci, bạn đã được bảo như thế nào nó hoạt động. Trong trường hợp đầu tiên ,, thay vào đó, bạn đã tìm ra nó bằng chính mình. Nếu bạn đã làm, não sẽ đã thực hiện các nỗ lực để tìm một mô hình. Nỗ lực đó là quan trọng, vì nó gây ra các mạng thần kinh hình thành. Suy luận điều này với một chút giúp đỡ từ bên ngoài là quan trọng.
Kỹ thuật của tôi

Tôi rất Mục tiêu hướng tới người, và tôi chắc chắn 100% rằng tôi có thể thoải mái giao tiếp bằng ngôn ngữ mục tiêu.
Để làm điều đó, tôi cắt bỏ tất cả các chất béo và chỉ tập trung vào những gì là cần thiết để sử dụng ngôn ngữ. Tôi chỉ đơn giản là lựa chọn phù hợp với các văn bản mà tôi thích và trực giác cố gắng để hiểu được ngữ pháp bằng cách quan sát ngôn ngữ thực tế của người bản ngữ. Tôi bình tĩnh và thoải mái bởi vì tôi nhận thức được thực tế là câu rất đơn chứa tất cả các ngữ pháp tôi cần phải biết thể hiện một ý nghĩ đặc biệt, chỉ là dãy Fibonacci chứa chìa khóa để mã hóa của mình chỉ trong một vài con số. Ít hơn là nhiều hơn trong phương pháp của tôi.
Đối với bất cứ ai bạn của những người quan tâm đến việc sử dụng nó, tôi có thể cho bạn biết chính xác làm thế nào để đạt được những gì tôi đã đạt được trong nhiều năm qua của ngôn ngữ học thành công của 'huấn luyện' các bạn trong suốt toàn bộ quá trình.
Các thông tin chi tiết sẽ được trong một cuốn sách tôi hiện đang làm việc trên, được dự kiến ​​dự kiến ​​phát hành vào tháng Sáu, 2013.
Viết bởi Luca Lampariello

Các chủ đề liên quan:

Comments

Filter by Language:
 1  1 All