Help

NEW ARTICLE

Tại sao Scandinavi nói tiếng Anh một ngoại lệ?Khi tôi bắt đầu học Thụy Điển vào năm 2003 tôi đã trở thành nhận thức được thực tế rằng Scandinavi nói tiếng Anh rất tốt. Nó đã được thử thách để nói chuyện Thụy Điển vì người Thụy Điển thường chuyển sang tiếng Anh để cho phép các cuộc trò chuyện mượt mà hơn. Từ thời điểm này tôi đã trở thành quan tâm đến sự hiểu biết chính xác lý do tại sao người Scandinavi nói tiếng Anh rất tốt, đặc biệt là vì đất nước của tôi, Ý, phần lớn là đơn ngữ. Nó có thể là người Scandinavi là thông minh hơn người Ý?
Trước khi đi vào chủ đề này chúng ta hãy nói một chút về Scandinavia - đó là ở phía bắc của châu Âu và được tạo thành từ nhiều quốc gia, bao gồm Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển (tùy thuộc vào người mà bạn đang nói chuyện với Phần Lan và Iceland cũng có thể được bao gồm). Ba nước được nhóm lại vì vị trí địa lý của họ, di sản Đức và các ngôn ngữ liên quan. Đan Mạch (Denmark), Thụy Điển (Sweden) và Na Uy (Norway) chia sẻ rất nhiều điểm chung. Một diễn giả của một trong những ngôn ngữ có thể hiểu được rất nhiều các ngôn ngữ khác mà không cần phải học tập.

Về đối tượng của tiếng Anh: bất cứ điều gì từ 80 - 90% Scandinavi nói tiếng Anh, so với Italia 10-20% (Tôi đã cố gắng để tìm thấy dữ liệu về điều này, nhưng tôi vẫn nhìn thấy và 30% Tôi không chắc các số liệu thống kê là như thế nào. tính toán, nhưng tôi có thể cho bạn biết từ kinh nghiệm cá nhân mà không có cách nào 30% của người Ý nói tiếng Anh)

TV / Movies


Đóng góp lớn nhất cho sự thành công của người Scandinavi trong học tập ngôn ngữ là tiêu thụ các phương tiện truyền thông Anh. Scandinavi xem rất nhiều phim điện ảnh và phim truyền hình từ Mỹ bằng tiếng Anh, trong khi người Ý lồng gần như tất cả mọi thứ từ Mỹ sang tiếng Ý. Đây là một sự khác biệt quan trọng bởi vì nó có nghĩa là người Scandinavi không chỉ tiếp xúc với tiếng Anh sớm trong cuộc sống của họ, mà còn thường xuyên. Lượng tiếp xúc người ta phải một ngoại ngữ thường tương quan với mức sống của mình hiểu, khả năng hiểu ngôn ngữ khi nói chuyện một cách nhanh chóng và khả năng bắt chước âm thanh của một người.
Đây cũng là kinh nghiệm của tôi. Khi tôi còn trẻ, tôi đã xem chương trình truyền hình và phim ảnh ở Pháp mỗi ngày sau giờ học. Mặc dù tham gia lớp học ngôn ngữ không hiệu quả tôi đã thực hiện rất nhiều tiến bộ bởi vì tôi đã được tiếp xúc với thực Pháp trên một cơ sở hàng ngày. Các đồng nghiệp của tôi, mặt khác đấu tranh để thực hiện bất kỳ sự tiến bộ vì liên lạc duy nhất của họ với các ngôn ngữ là trong cuốn sách ngữ pháp. Nhiều sinh viên phàn nàn họ không thể hiểu một ngoại ngữ khi nó nói một cách nhanh chóng. Tất nhiên, phải mất thời gian để làm quen với những người bản xứ tốc độ từ hoàn toàn. Giải pháp duy nhất là để có được tiếp xúc nhiều hơn - và cũng chính là lý do nó là một ý tưởng tồi cho việc học ngôn ngữ để có bộ phim nước ngoài và chương trình truyền hình được lồng tiếng địa phương. Tôi nhớ một dịp khác khi tôi đang ở nhà một người bạn ở Thụy Điển và tôi nhận thấy The Simpsons là trên truyền hình bằng tiếng Anh, có phụ đề tiếng Thụy Điển. Tôi hỏi lý do tại sao ông đã xem nó trong tiếng Anh, và ông cho biết tất cả các chương trình truyền hình được nhìn thấy trong ngôn ngữ ban đầu của họ. Đó là khi nó trở nên rõ ràng rằng mặc dù có một ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh là ở khắp mọi nơi ở Scandinavia, và cũng chính là lý do Scandinavi nói tiếng Anh theo cách mà họ làm.
Đường dẫn đến có được một ngoại ngữ với một mức độ cao luôn luôn liên quan đến rất nhiều tiếp xúc và tương tác - một cái gì đó các nước Scandinavian đã chấp nhận, nhưng thật đáng buồn Italy không có. Bạn không thể đi ngược thời gian và thay đổi liều lượng tiếp xúc bạn đã có một ngôn ngữ khi bạn còn trẻ, nhưng bạn có thể thay đổi ngày hôm nay. Tôi khuyên bạn nên thay thế các phương tiện truyền thông bạn tiêu thụ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình với giới truyền thông về ngoại ngữ bạn đang học tập, từng người một. Nếu bạn thích xem những tin tức, bắt đầu xem các tin tức bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn. Nếu bạn thích xem The Simpsons, bắt đầu xem The Simpsons trong ngôn ngữ mục tiêu của bạn, và như vậy. Tiếp xúc lớn là điều cần thiết để phát triển cốt lõi ngôn ngữ của bạn. Bạn cũng cần phải tương tác, nhưng tôi sẽ viết thêm về điều đó vào một dịp khác. Bắt đầu thay thế phương tiện truyền thông của bạn với phương tiện truyền thông nước ngoài ngôn ngữ ngày nay.

Sự giáo dục


Một yếu tố cho sự thành công của người Scandinavi là chất lượng giáo dục, mà là cực kỳ cao. Một sự khác biệt tôi có thể chỉ ra giữa Scandinavia và Ý dựa trên các cuộc trò chuyện với bạn bè là hệ thống giáo dục Scandinavian cho tầm quan trọng cao hơn để tích hợp các lý thuyết thực hành. Hệ thống Ý, tuy nhiên, tập trung chủ yếu vào lý thuyết. Tôi được đào tạo như một kỹ sư điện tại Đại học và mặc dù nghiên cứu các lý thuyết về cách bảng mạch làm việc tôi đã không bao giờ thực sự xúc động hoặc làm việc với một bảng mạch để hiểu làm thế nào nó hoạt động trong thực tế. Có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế này là có thể, do đó, để làm rõ, nó không cần thiết cho một kỹ sư làm việc với một bảng mạch thể chất vì nó là công việc của một kỹ thuật viên. Tuy nhiên điểm tôi muốn nhấn mạnh là các nước Bắc Âu cho tầm quan trọng lớn hơn cho sự kết hợp giữa lý thuyết thực hành hơn Italia, và tôi tin rằng đây là một phần trong sự thành công của họ với các ngôn ngữ.
Một ví dụ khác sẽ là một thời gian khi tôi đã sử dụng một trang web trao đổi ngôn ngữ để thực hành Thụy Điển trực tuyến và tôi nhận thấy có khoảng 20 người Thụy Điển trên các website. Tôi bắt đầu nhiều cuộc hội thoại và sau vài lời giới thiệu tôi phát hiện ra tất cả họ đều cùng tuổi và đến từ cùng một phần của Thụy Điển. Tôi đã viết thư cho một trong số họ rằng đó là lạ khi nhìn thấy nhiều người Thụy Điển trực tuyến, và cô ấy trả lời rằng cô là trong một lớp học tiếng Anh và giáo viên đã yêu cầu tất cả chúng để đăng nhập vào trang web để thực hành sử dụng tiếng Anh với người bản xứ. Tôi không chắc chắn nếu điều này xảy ra ở tất cả các lớp học tiếng Anh tại Scandinavia, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng các lớp học tiếng Ý là không có gì như thế, và như xa như tôi quan tâm đó là một dấu hiệu của sự nhấn mạnh được đặt trên sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.
Giống nhau của ngôn ngữ

Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy là tất cả các ngôn ngữ Đức, đó cũng là trường hợp của tiếng Anh. Học một ngôn ngữ trong đó cổ phiếu khía cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, hoặc một ngôn ngữ mà bạn biết rõ, làm cho quá trình học tập dễ dàng hơn. Tôi đề cập đến điều này không phải để giảm giá các thành tựu của Scandinavi nhưng để chỉ ra một yếu tố đó là thường không được xem xét bởi người học mới bắt đầu. Khó khăn của một ngôn ngữ nước ngoài là tương đối. Có rất nhiều khía cạnh để đưa vào tài khoản như cú pháp, phát âm và từ vựng. Bạn có thể ngạc nhiên để khám phá ra rằng có ít nhất 1558 từ Thụy Điển bạn đã biết Nếu bạn biết tiếng Anh.

Khi chọn một ngoại ngữ nước ngoài để tìm hiểu điều quan trọng là phải nhận thức được cách xa các ngôn ngữ là ngôn ngữ mà bạn đã biết.

Chúng tôi cũng phải thừa nhận rằng đó là không phổ biến để tìm thấy một người nào đó học Thụy Điển, Đan Mạch hay Na Uy không phải là từ Scandinavia, và rằng ngôn ngữ của họ chỉ nói trong nước của họ, do đó, có một cần phải học một ngôn ngữ nước ngoài nếu họ muốn tương tác với phần còn lại của thế giới.
Ý đang trong tình trạng tương tự như Scandinavi về ngôn ngữ với. Vì vậy, nó đi để cho thấy rằng điều này là không đủ lý do để học một ngoại ngữ cho tất cả mọi người. Các yếu tố dự báo quan trọng nhất của sự thành công trong việc học ngôn ngữ là động lực của người học, và có thể đến các hình thức khác nhau. Cụ thể, nhu cầu và ham muốn.

Có rất nhiều điều để học hỏi từ những thành công Scandinavia đã có với ngôn ngữ tiếng Anh. Điều quan trọng nhất là mức độ mà một ngôn ngữ nước ngoài được tích hợp vào cuộc sống của bạn có tương quan với khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ đó của bạn. Truyền thông là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng cho truyền thông và giải trí trên toàn thế giới, vì vậy nó cực kỳ mạnh mẽ cho việc học ngôn ngữ. Tôi sử dụng phương tiện truyền thông nước ngoài tất cả các thời gian để mở rộng và duy trì kiến ​​thức và khả năng của mình. Ví dụ, tôi thường đọc các tờ báo Đức 'Der Spiegel' trước khi đi ngủ. Đây là một thói quen. Các ngôn ngữ tiếng Đức là một phần của cuộc sống của tôi, do đó cải thiện không phải là một cái gì đó tôi phải nỗ lực có ý thức để làm gì nữa.
Nhu Scandinavi phải học tiếng Anh cũng là một cái gì đó chúng ta có thể học hỏi từ. Một động lực mạnh hoặc muốn học một ngôn ngữ là rất quan trọng cho sự thành công. Một động lực lớn cho tôi để không ngừng nâng cao ngôn ngữ của tôi là những người bạn tôi đã thực hiện tất cả các nơi trên thế giới. Tôi thích chia sẻ cuộc sống của mình với mọi người, và cho tôi để làm điều này theo cách mà tôi thích, tôi phải đạt được một trình độ khá cao thẩm quyền. Các nhu cầu hoặc mong muốn thúc đẩy những thay đổi từ người này sang người khác.

Tích hợp các ngôn ngữ mà bạn đang học vào cuộc sống hàng ngày của bạn, tạo ra một nhu cầu để sử dụng nó thường xuyên, và đặt tầm quan trọng cao về sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Đây là những lý do tại sao người Scandinavi nói chuyện đặc biệt tiếng Anh.

Các chủ đề liên quan:

Comments

Filter by Language:
 2  1 All