Help

NEW ARTICLE

5 CÁCH ĐIÊN RỒ ĐỂ LOẠI BỎ SỰ NHÚT NHÁT NGAY LẬP TỨC, KHÔNG THUỐC NÀO ĐƯỢC YÊU CẦU.Phiên bản tiếng Anh của bài viết này được viết bởi Benny Lewis, chàng trai đa ngôn ngữ nổi tiếng người Ireland.

Triết lý của tôi trong việc học ngôn ngữ là luôn luôn và sẵn sàng để nói từ ngày đầu tiên.
Nhưng đối với nhiều người, điều này là đáng sợ! Và bởi vì tôi đã nói chuyện rất nhiều về hiệu quả thế nào tôi đã tìm thấy bằng cách sử dụng Skype và các trang web trao đổi ngôn ngữ, hay các cuộc họp sớm trong một dự án ngôn ngữ để trò chuyện với người bản ngữ ngay lập tức, tôi đã được hỏi rất nhiều câu hỏi về những việc cần làm nếu bạn quá nhút nhát để nói chuyện từ một ngày.
Vì vậy, hôm nay tôi sẽ trả lời những câu hỏi này.
Tôi đã từng rất nhút nhát
Nhưng trước khi bắt đầu, tôi muốn làm rõ một điều: Tôi đã từng rất nhút nhát.
Nó có thể là khó tin bởi vì giờ đây tôi có vẻ tự tin và tôi! -nhưng Tôi đã phải vượt qua rất nhiều để có thể đạt được như bây giờ, nơi tôi sẵn sàng có thể đi bộ đến một người lạ và nói tát cả những gì bản thân mình muốn bằng ngôn ngữ của họ xem xét tôi chỉ mới bắt đầu để tìm hiểu nó. Không sợ hãi là một kỹ năng tôi đã tạo ra, một quá trình học tập, và chắc chắn không phải cái gì đó là vốn hoặc di truyền.
Nhưng tôi đã có một thời gian khó khăn của nó. Tôi không uống rượu, vì vậy tôi không bao giờ có 'can đảm lỏng' để cung cấp cho tôi bất kỳ lợi thế.

Và cho đến khi vào độ tuổi 20 của tôi, tôi đã không nói năng rất tốt để cô gái-có tham dự một nam sinh trung học và một (kỹ thuật) khóa học đại học chủ yếu là nam (may mắn, bây giờ tôi có cô gái tuyệt vời của tôi trong mỗi cổng và có thể làm cả hai người bạn nam và nữ đều dễ dàng bây giờ).
Những năm đầu tiên tôi bắt đầu đi ra ngoài, tôi luôn là anh chàng ở góc những người sẽ chơi với điện thoại của mình hoặc giả vờ để gửi một tin nhắn văn bản, chứ không phải được xem như là sự lúng túng không thể nói chuyện với mọi người. Trong một thời gian, tất cả các sự kiện xã hội đã làm cho tôi đã làm cho tôi một cầu thủ tốt hơn về 'rắn' trên điện thoại cũ của Nokia.
Nhưng đằng sau đó là tôi bây giờ. Và tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn một số câu chuyện hài hước trong những điều điên rồ tôi đã buộc bản thân mình ra khỏi ảo tưởng của tôi nhút nhát và không có sự lựa chọn nhưng để trở thành dễ bắt chuyện với người lạ. Những câu chuyện điên rồ, nhưng là sự thật!

1. COUCHSURFERS HOST


Thậm chí một vài năm thành chuyến đi của tôi, tôi vẫn còn một chút lúng túng xung quanh những người mà tôi không biết rõ chưa. Tôi không biết phải nói chuyện với họ về. Việc nắm bắt-22 ở đây là bạn có thể có được thoải mái hơn trong thời gian hơn bạn chi tiêu với mọi người, nhưng làm thế nào để bạn có được thời gian mà ở nơi đầu tiên nếu bạn quá vụng về để được xung quanh?
Đó là khi tôi phát hiện ra CouchSurfing, và nhận ra rằng tôi có thể mời những người thú vị đến thành phố của tôi và đi chơi với họ trong vài ngày tại một thời điểm. Tôi cảm thấy hữu ích bởi vì tôi biết thành phố tốt hơn họ, và tôi sẽ nghiên cứu lịch sử để cung cấp cho họ một tour đi bộ. Nói về gia đình của tôi đã được dễ dàng, cung cấp ý tưởng trò chuyện ngay lập tức, và giúp chúng tôi nhận được vào các chủ đề khác.
Cũng như này, nếu một người nào đó ở nhà của bạn (ngay cả trên chiếc ghế dài, do đó tên trang web), bạn có bữa ăn sáng cùng nhau và đi chơi nhiều hơn bình thường với mọi người. Họ là một người lạ hoàn toàn lúc đầu, nhưng bạn cảm thấy thoải mái và có thể học hỏi để mở cho mình lên tốt hơn một chút để những người bạn không biết cực kỳ tốt. Hay nhất của tất cả, trang web có một hệ thống xem xét để bạn biết bạn có thể tin tưởng họ trước khi bạn mời họ đi chơi.

2. TRỞ THÀNH AN AMATEUR Nhiếp ảnh gia


Tôi chưa bao giờ thích ý tưởng về uống để trở thành xã hội nhiều hơn. Các hiệu ứng giả dược có thể thường xuyên đóng góp cho mọi người được nhiều hơn 'say', và thậm chí nếu nó không, tôi nghĩ rằng nó rất hạn chế mà bạn chỉ có thể đi nhiều hơn vào thứ sáu và thứ bảy. Điều gì nếu một cơ hội để được xã hội đột nhiên sanh ra vào 3 giờ chiều hôm thứ ba?
Như lý tưởng như tôi có thể có mặt ở đây, mặc dù thực tế của vấn đề là những người uống tại các sự kiện xã hội cảm thấy không thoải mái ở lần nếu bạn không có một cái gì đó trong tay của bạn. Vì vậy, thay vì cung cấp cho trong để áp lực bạn bè, tôi đã thấy rằng có một cái gì đó trong tay của bạn thực sự có thể giảm bớt căng thẳng, và cung cấp cho bạn một khởi đầu đối thoại thú vị.
Vì vậy, những gì tôi đã làm trong trường đại học là tiết kiệm cho một trong những máy ảnh kỹ thuật số rất sớm. Màn hình hiển thị là một màn hình LCD nhỏ, nhưng đủ lớn để nhìn thấy các bức ảnh vừa chụp. Tôi làm bản thân mình chính thức 'trường nhiếp ảnh gia' và đi xung quanh với camera và không có kỹ năng và nhiếp ảnh thực tế đáng ngạc nhiên có một bàn tay đầy đủ có nghĩa là sẽ không có ai đẩy đồ uống tại tôi nữa.
Một điều tuyệt vời là máy ảnh chính nó đã giúp tôi làm cho bạn bè. Tôi chỉ cần đi bộ đến mọi người và nói 'Hi, tôi có thể có được một bức ảnh của bạn cho các trang web của các trường đại học?' Và họ muốn nói có mỗi lần. Tất cả tôi đã có được một trang tĩnh cơ bản mà điều đó xảy ra sẽ được tổ chức tại các trường đại học, và tôi muốn gửi những bức ảnh tôi đã đưa tới trang cho tất cả mọi người để tìm thấy sau đó. Nó làm việc rất lớn, và ngay sau đó tôi đã phổ biến hơn là 'nhiếp ảnh gia', vì không ai khác vào thời điểm đó đã đưa hình ảnh trực tuyến!
Mẹo này là khó khăn hơn bây giờ (tất cả mọi người và con chó của họ có thể tải ảnh trực tuyến ngay lập tức), nhưng có rất nhiều điều khác mà bạn có thể làm để giúp làm cho các bên của người dân chạy tốt hơn. Khi tôi ở Burning Man, tôi đưa ra miễn phí tai-phích (bồn của 200 trong số đó chi phí cho tôi) vì nó là một sự kiện ồn ào và ngủ thật khó khăn. Tại buổi hòa nhạc, tôi đã kích hoạt một ứng dụng trên điện thoại của tôi mà làm cho điện thoại trông giống như một ngọn nến, và giữ này trong tay của tôi để thay thế. Làm tôi rất nhiều bạn bè!
Một số khác vui là khi tôi còn ở Valencia (lần đầu tiên khi tôi đã 21), tôi quản lý để tìm một chiếc xe đạp dọc với một mức giá thực sự tốt. Tôi đã kết bạn (gần như luôn luôn là nam) bằng cách cung cấp một xe về nhà cho bất cứ ai cần nó, vì tôi đã có không gian để thực hiện chúng.
Cuối cùng, tôi đã thấy rằng mang theo vật khó hiểu ngẫu nhiên như một khởi đầu cuộc trò chuyện có thể làm việc kỳ diệu để khuyến khích những người khác để nói chuyện với bạn và có một số các cạnh off bạn luôn luôn phải bắt đầu cuộc trò chuyện.
Tôi tìm thấy 'áp lực' của người dân để uống là không nhiều mà họ cần bạn để uống, nhưng họ không nhìn thấy bạn làm điều gì đó hoặc có vui vẻ, và muốn thay đổi điều đó. Đơn giản chỉ cần không nhìn như bạn đang lúng túng thiếu 'cái gì đó' thay đổi mọi thứ tại các sự kiện, và nếu bạn có thể mang lại một cái gì đó mà có thể làm cho sự kiện vui hơn, tất cả tốt hơn!

3. Clink FIRST, CÂU HỎI SAU


Tôi nghĩ rằng vấn đề lớn nhất mà tôi đã có khi tôi đã xấu hổ mặc dù đã suy nghĩ bản thân mình ra khỏi hoàn toàn cơ hội tốt để gặp gỡ mọi người.
Một người nào đó thú vị sẽ đến ngay đây, bên cạnh hoặc ở phía trước của tôi, và tôi bắt đầu suy nghĩ về những gì tôi nên nói với họ, hoặc có lẽ cụm từ ra một chuỗi hội thoại mở tốt có thể kéo dài ít nhất 10 phút, hoặc tự hỏi, nếu có thể tôi 'm quá nhàm chán để nói chuyện với họ, hoặc nếu những gì họ đang ở trong một tâm trạng xấu đêm nay và không muốn nói chuyện với tôi ....

Và trước khi tôi biết nó, tôi đã suy nghĩ rất lâu cơ hội đã đến và đi.
Bây giờ mà tôi tương tác với rất nhiều người dân tại các sự kiện xã hội, tôi có thể cho bạn ở trên một bí mật nhỏ: hầu hết mọi người không có cuộc trò chuyện rất thông minh và không có gì cần phải được qua phân tích. Trong thực tế, tôi đã thực sự sai lầm và nói điều gì đó thực sự kỳ lạ trong giới thiệu của tôi, nhưng cười nó đi và nhận được vào một cuộc trò chuyện bình thường.
Đây là lý do tại sao bây giờ tôi có một chiến lược đơn giản là đi bộ đến một ai đó và nói 'Hi! Tôi Benny từ Ireland, tên của bạn là gì? 'Và nhìn thấy những gì xảy ra. Điều quan trọng nhất mà tôi nghĩ về trước khi tôi tiếp cận bất cứ ai mới ... là không có gì.
Tôi muốn gọi đây là 'kính lừa chê' của tôi vào những thời điểm, bởi vì tôi đã giới thiệu tới một người bạn ở Đức, những người muốn thực hành tiếng Anh, và chỉ đơn giản là nắm lấy tay cô và bắt cô phải chê kính với một số người Mỹ và sau đó tôi đã bỏ chạy. Thời gian của mình để nghĩ về một cái gì đó 'thông minh' để nói đã được lấy đi, và cô chỉ đơn giản là đã phải nói 'Hi' và đi từ đó. Hai giờ sau, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã được thực hành tiếng Anh cả đêm!

4. Embrace BẠN INNER Klingon


Trong khi thực sự nói tiếng Klingon (có, tôi làm) có thể tương đương với nuking cơ hội của bạn làm cho bạn bè nếu đó là cách bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện, tôi đã tìm thấy rằng việc tìm kiếm các nhóm lợi ích chung cực kỳ cụ thể và tham dự họ đã làm cho bạn bè WAY dễ dàng hơn.
Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu đi du lịch, và vẫn còn không chắc chắn về những gì để nói về với người lạ, tôi thấy các nhóm về các chủ đề cụ thể mà tôi biết rằng tôi có thể nói về, là một cách tuyệt vời để có được tôi để mở ra! Kể từ khi tôi đã vào học tập ngôn ngữ, tôi đã tham dự gặp mặt với những người học ngôn ngữ (như các loại, tôi sẽ được tổ chức bản thân mình trong năm nay, nơi tôi sẽ được khuyến khích mọi người trộn lẫn giữa một người khác để làm cho bạn bè mới và thực hành ngôn ngữ của họ).
Tôi đã tìm thấy rằng có những sự kiện trên meetup.com, trên đáp ứng-up các trang CouchSurfing, trên Facebook nếu bạn tìm kiếm các sự kiện trong thành phố của bạn, nơi mà người dân không chính thức có được với nhau để nói về những gì họ có đam mê. Nếu bạn là thành cờ vua, diều bay, con chó đi bộ, yoga, các trang web mã hóa, hoặc bất cứ điều gì khác, bạn có thể tìm thấy một nhóm người mà bạn có thể gặp.
Và bất cứ khi nào tôi đang trong trạng thái tôi thấy nó rất tò mò như thế nào cụ thể các hội nghị có thể có được! Có hội nghị không chỉ cho các blogger, nhưng đặc biệt cho các blogger du lịch, các blogger rượu vang, hoặc blogger tài chính. Tôi tất nhiên đã tham dự hội nghị Star Trek, và cuối cùng đã tìm thấy các hội nghị đa ngữ trực tuyến của tôi.
Vì vậy, suy nghĩ về những gì bạn có đam mê, và tìm kiếm xung quanh cho các sự kiện, nơi mọi người có cùng niềm đam mê đó đến với nhau. Bạn có thể ngạc nhiên như thế nào quan tâm cụ thể của bạn có rất nhiều người tìm nhau nhờ Internet, và đến với nhau mỗi tuần hoặc mỗi năm một lần.
Nói về việc học ngôn ngữ đầu tiên khi tôi bắt đầu đi du lịch, và sau đó nói về niềm đam mê của tôi cho chuyến du lịch tại CouchSurfing đáp ứng-up, thực sự đã giúp tôi vượt qua những 'Những gì chúng ta nói về?' Vấn đề với những người lạ gặp gỡ, bởi vì chúng tôi đã có một chủ đề tôi đã có rất nhiều để nói về.
Tại đại hội Star Trek (bởi sau đó, tôi đã được nhiều hơn đi) Tôi nhớ gặp một người rõ ràng là rất nhút nhát, người mà tôi đã nhìn thấy một mình cả ngày cuối tuần, nhưng khi tôi nói hi với anh, chúng tôi đã có một cuộc tranh luận sôi nổi về các giá trị của các chỉ thị thủ thời gian, và tôi đã rất hạnh phúc khi nhìn thấy anh ấy tỏa sáng.

5. AIM TO FAIL


Một trong những điều đáng sợ nhất đối với tôi trong chuyến du lịch đầu tiên của tôi, khi tôi muốn đến một nơi nào đó mới và hoàn toàn không ai biết, sẽ được để đi đến một sự kiện xã hội hoàn toàn một mình và cần phải làm cho bạn bè.
Như thế nào những nỗ lực ban đầu để làm cho bạn bè là rất quan trọng để có một kinh nghiệm tích cực trong những tháng tiếp theo, và điều này là rất nhiều áp lực. Có những lúc tôi cảm thấy như thế nào nếu tôi không làm điều đó một cách hoàn hảo, sau đó tôi sẽ không có người bạn nào ở tất cả cho tháng.
Và sau đó tôi đã có một ý tưởng từ một người bạn của tôi thử nhảy dù xã hội, và chỉ cần đi đến càng nhiều người càng tốt và nhận ra rằng tôi càng cố gắng, càng có nhiều khả năng tôi để làm cho một người bạn. Trong khi chất lượng hơn hẳn số lượng mỗi lần, bạn cần một số lượng nhỏ ở đầu tiên đáp ứng được đúng người.
Nếu không nỗ lực đầu tiên của bạn có thể làm cho một người bạn với một người nào đó hoàn toàn không phù hợp với đi chơi với bạn, và làm thế nào kém nó đi có thể đe dọa bạn và xẹp cái tôi của bạn cho phần còn lại của đêm.
Đó là lý do tại sao phương pháp tiếp cận mới của tôi là không nhận được gì nhưng sự tương tác tích cực, nhưng để đi vào từng tương tác với những suy nghĩ rằng 'điều này cố gắng để làm cho một người bạn mới có thể sụp đổ và đốt cháy, và đó là OK'. Tôi sẽ cố gắng tốt nhất của tôi và chấp nhận thất bại là không chỉ là một lựa chọn, nhưng một kết quả khả dĩ nhất của thời gian. Mục đích để thất bại.
Thật ngạc nhiên, hóa ra những người lạ không muốn cắn đầu của bạn đi, và bạn nhận được ngạc nhiên phần lớn thời gian và sự tự tin của bạn đi qua như là một đặc điểm nhân vật quyến rũ và những người muốn làm quen với bạn tốt hơn. Khi tôi đi đến những người mới, tôi vờ được tự tin như vậy nhiều lần, mà bây giờ tôi loại sáng.
Đi lên để nhiều người hơn, hành động tự tin và chấp nhận rằng có thể họ sẽ không mua nó, và tha thứ cho bản thân mình. Nhún vai nó đi và thử lại. Rửa sạch và lặp lại và bạn sẽ có những người bạn mới vào cuối đêm.

TIPS NGÔN NGỮ HỌC CHO hướng nội


Nhưng Benny ... Tôi thích bị rè! Tôi không muốn chia sẻ chỗ ngồi xe đạp của tôi với những người lạ hay nói cho ai biết về niềm đam mê của tôi cho Star Trek! Còn tôi thì sao??
Sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của bạn để được xã hội và làm cho bạn bè và kết nối các nền văn hóa mới dẫn đến rất nhiều trải nghiệm đầy ý nghĩa, và tôi muốn tình yêu dành cho tất cả các bạn đi ra ngoài, vượt qua nỗi sợ của mình, và trở thành cuộc sống của các bên của riêng bạn!
Nhưng, không phải ai cũng muốn 'vượt qua' sự nhút nhát của mình. Vì vậy, đây là một số lựa chọn cho bạn, bạn bè sống nội tâm của tôi!
Nếu bạn muốn có để nói chuyện với người bản xứ, nhưng lại quá nhút nhát hay sợ hãi để kéo kích hoạt:

Có một chat Skype với camera tắt!
Không có quy tắc mà nói rằng bạn phải nói chuyện từ một ngày mặt đối mặt, bạn có thể chỉ cần yêu cầu đối tác trao đổi của bạn để làm một tiếng nói duy nhất trò chuyện. Điều này có nghĩa là bạn có thể thư giãn trên giường của bạn, và không phải lo lắng về những người khác có thể nhìn thấy sự lo lắng hay do dự của bạn.
Và điều này đi kèm với một lợi ích bổ sung! Bởi vì bạn không thể dựa vào các yếu tố ngôn ngữ cơ thể trên khuôn mặt hay khác để giúp bạn hiểu được những ngôn ngữ mà bạn đang thực hành, bạn có thể thực sự tập trung vào ngôn ngữ của chính nó, cách nó âm thanh và nó là ngữ điệu, thực hành thưởng lắng nghe!
Có một chat Skype với một từ điển và Google Translate mở
Tôi thực sự làm được điều này tất cả các thời gian bản thân mình trong những giai đoạn đầu. Nếu bạn đang lo lắng về một cuộc trò chuyện ngẫu hứng, có một điều bạn có thể làm là nói với đối tác trao đổi của bạn trước rằng bạn là một người mới bắt đầu, và bạn sẽ sử dụng một từ điển hoặc phiên dịch trong suốt toàn bộ cuộc trò chuyện. Sau đó, học cách nói 'Tôi không hiểu. Bạn có thể vui lòng gõ mà ra? 'Trong ngôn ngữ mục tiêu của bạn (bạn có thể có mà cụm từ được dịch cho bạn trên bảng tin italki hoặc submit nó để nghe nó nói bởi một người bản xứ trong một ngày hoặc lâu hơn trên Rhinospike).
Sau đó có Skype cuộc gọi của bạn (máy hay tắt máy, bạn lựa chọn!). Tới từng câu, và EVERY thời gian giáo viên của bạn nói điều gì đó mới mà có thể là từng câu, nhưng những người quan tâm! -simply Yêu cầu họ để loại nó ra, và sau đó nộp cụm từ bằng văn bản thông qua Google dịch. Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu càng tốt, bởi vì bạn sẽ học được các từ và cụm từ mới thông qua cuộc trò chuyện bình thường, và không cần phải có một kế hoạch cho những gì để nói về, hoặc bất kỳ kiến ​​thức về từ vựng trước.
Khi bạn muốn trả lời lại một câu hỏi, quá trình này vẫn như nhau. Đặt cụm từ của bạn vào các dịch giả, và lặp lại nó để đối tác của bạn. Họ sẽ chính xác bạn trên bất kỳ sai lầm từ đơn đặt hàng hoặc phát âm và BAM! Bạn đang học từ vựng, phát âm và ngữ pháp tất cả trong một, mà không cần phải có để nghiên cứu trước.
Nếu nói chuyện với người bản xứ ở tất cả làm cho bạn lo lắng:

Sử dụng đa phương tiện!
Nó thực sự quan trọng để nghe một bản ngữ trong những hoàn cảnh tự nhiên, và bạn có thể làm điều này bằng cách xem TV, phim ảnh, hoặc nghe podcast trong ngôn ngữ có rất nhiều lựa chọn để kết thúc này.
Hãy viết ra cụm từ mà bạn muốn làm sáng tỏ và gửi chúng đến các bảng tin
Một trong những lợi ích của việc nói chuyện với người bản xứ là bạn có thể có được làm rõ ngay lập tức về bất cứ điều gì bạn không hiểu bằng cách hỏi, 'Điều đó có nghĩa là gì?' Hoặc 'Bạn có thể nói rằng chậm hơn?' Đây là khó khăn hơn khi bạn đang chỉ là nghe, nhưng không phải không thể. Hãy nói rằng bạn đi qua một cụm từ trong khi nghe một podcast trong ngôn ngữ mục tiêu của bạn mà bạn không hiểu. Viết nó xuống, và yêu cầu một người nào đó trong một cộng đồng ngôn ngữ, giống như lưu loát 3 tháng diễn đàn hay bảng tin tại italki. Họ sẽ cho bạn biết những gì nó có nghĩa là hạnh phúc.
Nhận phát âm / ghi rõ
Một lợi ích lớn của nói chuyện với người bản xứ là bạn bắt đầu để nội các mẫu bài phát biểu của mình và sẽ nhận được tốt hơn theo thời gian với tái tạo giọng nói của họ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm điều này với một lag-bằng cách sử dụng một hệ thống trình bằng giọng nói hoặc văn bản như Rhinospike và Lang8, và nhận được bản địa đem lại cho bạn những gì làm việc trở lại.
Tôi thực sự hy vọng những lời khuyên giúp và rằng nhiều người trong số bạn có thể nhận tích cực hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ mục tiêu của bạn. Speak của tôi từ ngày đầu tiếp cận là những gì làm việc tốt nhất cho tôi-nhưng ngay cả khi bạn nhiều hơn về mặt hướng nội, bạn vẫn có thể sử dụng ngôn ngữ của bạn từ ngày 1 bằng cách thực hiện những lời khuyên này.
Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về những trong các ý kiến ​​dưới đây, và chia sẻ lời khuyên của riêng bạn để vượt qua sự nhút nhát với phần còn lại của chúng tôi!

Các chủ đề liên quan:

Comments

Filter by Language:
 1 All