Help

NEW ARTICLE

Tìm hiểu một ngôn ngữ trong khi nghe nhạc: làm thế nào để có được kết quả có hiệu quả hơn?Vâng, đó là cũng được biết rằng âm nhạc có thể là một công cụ rất hiệu quả cho việc học một ngôn ngữ nước ngoài. Như với phim trong phiên bản ban đầu, ca từ trong âm nhạc là một nguồn tốt của các từ và cụm từ để ghi nhớ trong khi có vui vẻ. Ngoài ra, lắng nghe hay hum ca khúc nước ngoài để cải thiện phát âm của bạn. Bài viết này cung cấp một số ý tưởng để giúp bạn tìm hiểu một ngoại ngữ với âm nhạc, và mời bạn thực hành phương pháp này mà tôi thích cá nhân. Nhạc tiếng Anh là rất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi, dù ở các siêu thị, trong xe, nghe radio hay xem truyền hình ... Bất cứ nơi nào bạn đi, nốt nhạc kèm theo các văn bản tiếng Anh đánh bằng ma trắc não của chúng ta. Thông qua âm nhạc, sóng khổng lồ của các từ và cụm từ xung quanh chúng ta, với tiềm năng phi thường cho việc học tập.
Nhưng thường chúng ta không chú ý đủ (nghe thụ động), vì vậy nó không cải thiện trình độ ngôn ngữ của chúng tôi. Học một ngôn ngữ với âm nhạc, đang cố gắng để đối phó với những thông tin về ngôn ngữ trong khi làm một hoạt động mà chúng ta thích. Niềm đam mê âm nhạc có thể là chìa khóa để cải thiện ngôn ngữ (hoặc tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ả Rập, vv). Tôi biết nhiều bạn bè, những người đã học tiếng Anh trong khi strumming một cây guitar và ngân nga cùng một lúc! Dưới đây là các bước để tối ưu hóa việc học tập của bạn với âm nhạc khi còn là một hoạt động thú vị:

1 - Chọn bài hát bạn thích


Không cần phải đi xa hơn để lựa chọn những gì âm nhạc để nghe. Lời khuyên là hãy bắt đầu với những bài hát mà bạn đã nghe. Sau đó, tìm lời bài hát bạn yêu thích. Chúng tôi nghe thấy một chục lần một ngày bài hát yêu thích của chúng tôi, nhưng có lẽ chúng ta không chú tâm đến nội dung và ý nghĩa của lời nói của họ của họ. Tôi nghĩ rằng bây giờ bạn biết rằng sự lặp lại là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học một ngôn ngữ nước ngoài.

2 - Cố gắng hát hay hum mà không nhìn


Nếu bạn muốn cải thiện phát âm của bạn, điều quan trọng là phải cố gắng hát trong cố gắng để có phát âm tốt nhất có thể mà không đọc lời bài hát. Thật vậy, khi một trong những cố gắng để hát đọc lời bài hát, những thói quen phát âm tiếng xấu của chúng ta sẽ tiếp tục. Nó không quan trọng nếu bạn không hiểu ý nghĩa của những gì bạn hát, hầu hết trong bước này là phát âm đúng. Một bước bổ sung sẽ được thử để viết lời bài hát bằng cách nghe. Đây là một bài tập rất tốt (tuy nhiên bạn phải có trình độ trung cấp).

3 - Tìm những từ


Sau đó, bạn có thể tìm thấy lời bài hát trên internet. Để làm điều này, chỉ cần tìm kiếm trong google 'lytics Name Of The Song'. Và nếu bạn cần dịch, chỉ cần tìm kiếm 'NomDeLaChanson dịch lytics' để có được những gì bạn cần trong một vài cú nhấp chuột. Cá nhân, tôi thích các trang web đó có cả các văn bản gốc và bản dịch sang ngôn ngữ của bạn trên cùng một trang ... Nếu bạn sử dụng iTunes, bạn có thể cài đặt một chương trình nhỏ mà chơi thư viện âm nhạc của bạn và tự động ghi lại các từ trong tập tin MP3. Tôi khuyên bạn nên 'LyricsFetcher' phần mềm PC hoặc MAC 'Nhận Lyrical'. Chúng cho phép bạn một vài cú nhấp chuột để có lời bài hát ngay trên iPhone hoặc iPod của bạn tại cùng một thời gian như âm nhạc. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang di chuyển, bạn có thể, nếu bạn muốn, nghe nhạc yêu thích của bạn trong khi đọc những lời của ông.

4 - Nghe bài hát trong khi đọc văn bản


Đó là thời gian để nghe nhạc với lời bài hát, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy những từ và cụm từ bạn đã biết mà không nhận thức được nó. Trong thực tế, nó không phải là luôn luôn dễ hiểu bởi bản thân những lời của một bài hát bằng tiếng nước ngoài. Tập trung vào các cụm từ quan tâm hoặc có thể chỉ là điệp khúc. Nếu bạn đã biết các điệp khúc của bài hát yêu thích của bạn, điều này là đủ cho bạn để tìm hiểu hàng trăm từ và cụm từ tiếng nước ngoài.
Dưới đây là một số ví dụ:
Đối với tiếng Anh: tiêu đề và đoạn điệp khúc của 'We Can Work It Out' Beatles dạy chúng ta hạn 'ra' có nghĩa là 'giải quyết'.

Giọng nói của Sting 'Tôi hy vọng rằng ai đó có được tin nhắn của tôi trong một cái chai', bạn sẽ được học, mà không cần nhiều nỗ lực, một câu hoàn chỉnh.

'No, No es amor / Lo bạn sientes / se llama Obsession' (Không, đây không phải là tình / những gì bạn cảm thấy / nó được gọi là ám ảnh) được hát bởi Aventura. Dưới đây là video của Obsession nhạc trên YouTube.

Đối với Ý: có một bài hát rất đẹp bởi Charles Aznavour: 'La Mamma'. Thật vậy, Aznavour cũng đẹp giải thích bài hát bằng tiếng Ý.

Sau đó, thị hiếu của mọi người, chính là để chọn các bài hát mà bạn yêu thích!

5 - Nghe một lần nữa và bắt đầu ca hát


Bây giờ bạn biết lời bài hát và hiểu theo nghĩa chung, sau đó bạn có thể tiếp tục nghe nó khi hát nó. Một khi bạn đã lựa chọn bài hát yêu thích của bạn, bạn chắc chắn sẽ muốn hát nó trong khi làm các hoạt động khác như thế, ví dụ, lái xe, trong khi tắm ... Sau một thời gian, bạn cuối cùng sẽ thuộc lòng bài hát! Sự lặp lại là một trong những nguyên tắc cơ bản của trí nhớ. Nếu bạn làm theo những bước 5, tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ cải thiện một cách có ý nghĩa, và tất cả mà không cần bất kỳ nỗ lực, và trong một cách dễ chịu.
Một trong những thủ thuật tôi có thể tư vấn cho bạn về việc học ngôn ngữ là để thay thế một chút 'nghiên cứu nghiêm túc' với các hoạt động thú vị (âm nhạc, phim ảnh, vv.) Để tiếp tục lặp mà không có một giọt của sự chú ý. Các kết quả có thể được vô cùng tuyệt vời! Và bạn, có bao giờ bạn đã học được một ngôn ngữ thông qua âm nhạc? Nếu vậy, những bài hát? (Vui lòng đặt một liên kết YouTube trong ý kiến ​​của bạn)

Các chủ đề liên quan:

Comments

Filter by Language:
 1  1 All