Help

NEW ARTICLE

Làm thế nào để đọc nhanh bằng tiếng nước ngoài?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các kỹ thuật đọc nhanh nói chung và cách áp dụng chúng vào việc đọc bằng ngoại ngữ .Học đọc nhanh


Làm thế nào để tiết kiệm thời gian trong quá trình học tập nói chung? Bằng cách học đọc nhanh hơn mà không mất đi sự hiểu biết .

Chủ động hơn trong việc đọc


Do đó, đây không phải là vấn đề đọc nhanh mà không nhớ bất cứ điều gì, mà là quản lý để ghi nhớ nhanh hơn. Đọc nhanh hơn có nghĩa là tích cực hơn , tập trung hơn , giúp cải thiện sự hiểu biết và ghi nhớ. Ngược lại với việc đọc trong khi mơ!
Khi bộ não của bạn cảnh giác, bạn nhớ tốt hơn.

Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể áp dụng hàng ngày.

Sử dụng một hướng dẫn trực quan


Điều đầu tiên cần làm: sử dụng một hướng dẫn trực quan. Nói cách khác, một đối tượng mà bạn sẽ theo dõi văn bản: bút, thước kẻ hoặc thậm chí là ngón tay của bạn. Nếu đó là một cây bút chì, ví dụ, hãy làm theo (với bên không viết) dòng văn bản bạn đang đọc. Điều này giúp rèn luyện đôi mắt của bạn trong một chuyển động thường xuyên và nhanh chóng.
Khi bạn đọc, thông thường, đôi mắt của bạn trở lại trong văn bản. Chúng ta phải mất thói quen này. Với một hướng dẫn trực quan, chuyển động của mắt bạn sẽ trôi chảy.

Bạn không thể, với phương pháp này, đọc một cuốn tiểu thuyết trong một giờ, vì đó là cách đọc tuyến tính, nghĩa là bạn đọc tất cả các từ. Nhưng bạn đã có thể tăng gấp đôi tốc độ đọc của bạn với thực hành .

Nhắm mục tiêu những gì quan trọng


Như bạn đã biết, trong sách giáo khoa hoặc sách, tất cả những gì được viết không có cùng tầm quan trọng. Trong một tập gồm 500 trang, sẽ có nhiều ví dụ, giai thoại, sơ đồ, tiêu đề ... Ý tưởng không phảiđọc mọi thứ , mà là nhắm vào những gì quan trọng. Điều này được gọi là đọc chọn lọc .

Trước khi bạn bắt đầu đọc, hãy lật qua hướng dẫn. Đọc mục lục để xem cách tổ chức và sau đó là phần tóm tắt ở cuối chương. Quan sát cách tác giả thiết lập từng phần.

Sau đó xem chỉ mục: xem các từ khóa là gì. Các mục với các trang tham khảo nhất là quan trọng. Viết chúng xuống một tờ giấy, đây là những điều khoản chính của sách giáo khoa. Sau đó đọc phần giới thiệu, đặc biệt là phần cuối, trình bày những ý tưởng chính được phát triển trong cuốn sách và về phần kết luận.

Kết hợp đọc tuyến tính và đọc chọn lọc


Chỉ đọc cuốn sách khi những bước này đã đạt được! Sử dụng một con trỏ để đọc tuyến tính nhanh hơn. Tập trung vào các từ in đậm hoặc in nghiêng, sơ đồ, đồ họa, hình ảnh và truyền thuyết ...

Trong một cuốn sách lịch sử, ví dụ, bạn sẽ nhớ ngày và lý do cho các sự kiện đã diễn ra. Vui lòng chú thích một vài ngày ở lề trái và viết ở lề phải một câu tóm tắt trang.

Bằng cách kết hợp hướng dẫn trực quan và đọc có chọn lọc , bạn sẽ tiết kiệm thời gian cho việc học của mình. Nhưng hãy cẩn thận, nó không phải là phép lạ. Cần phải đầu tư một chút trước khi có lợi nhuận!

Đo lường và học hỏi


Những gì không được đo lường sẽ không được cải thiện. Bạn đang đọc nhanh như thế nào? Nếu bạn không biết, đã đến lúc đo nó.

Có nhiều công cụ trực tuyến được thiết kế để đo tốc độ đọc của bạn. Dưới đây là 3 trong số đó:
1. ReadingSoft.com
2. FreeReadingTest.com
3. MyReadSpead.com

Kết quả của bài kiểm tra đó sẽ là mức cơ sở mà bạn có thể cải thiện.
Dưới đây là một số tốc độ đọc trung bình (người nói tiếng Anh bản ngữ đọc bằng tiếng Anh):

Đọc nhanh bằng tiếng nước ngoài


Bây giờ bạn đã biết đọc nhanh, bạn phải học đọc bằng tiếng nước ngoài.
Bạn sẽ cần kết hợp hai kỹ năng .
Nó có lẽ không phải là tốc độ đọc cần cải thiện, mà là tốc độ hiểu .
Đọc hiểu phụ thuộc vào sự hiểu biết kỹ lưỡng về từ vựng trong ngữ cảnh .
Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để cải thiện tốc độ hiểu là dành nhiều giờ để nghe ngôn ngữ .

Tin tức phát sóng, đặc biệt, và tiếp xúc khác với ngôn ngữ được nói bởi người bản địa ở tốc độ bình thường của họ sẽ tăng sự hiểu biết.
Cho đến khi một người trở nên hoàn toàn thông thạo ngoại ngữ, cần phải dịch tinh thần sang ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta những gì chúng ta nghe bằng tiếng nước ngoài. Điều này là bình thường.

Khi chúng ta bắt đầu nghĩ bằng tiếng nước ngoài , thì chúng ta không cần phải dịch về mặt tinh thần và tốc độ hiểu là tức thời.
Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng các kỹ năng đọc và khả năng hiểu ngôn ngữ rất tốt của mình để đọc rất nhanh trong ngôn ngữ này.

Nguồn


Letudiant.fr
Quora.com
insanity-mind.com

Thế còn bạn? Bạn đã thử một số các kỹ thuật này, bạn đã có thể cải thiện?
Hãy chia sẻ ý kiến của bạn để lại một bình luận dưới đây:

Các chủ đề liên quan:

Comments

Filter by Language:
 1 All