Help

NEW ARTICLE

Làm thế nào để làm cho một sinh viên nước ngoài cảm thấy được chào đón trong nhà của bạn?Chương trình trao đổi sinh viên là một chương trình trong đó sinh viên từ một trường học hoặc đại học du học. Nhiều lần sinh viên sống với một gia đình chủ ở nước ngoài .

Bạn là thành viên của một gia đình chủ nhà và học sinh sẽ sớm có mặt ở đó. Bạn tự hỏi làm thế nào nó sẽ được. Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi để chào đón anh ấy hoặc cô ấy.Có những sinh viên bạn nhận được cùng với ngay lập tức. Và có những người khác khó hòa hợp hơn.

Nhưng cuối cùng, hầu hết thời gian, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn phải tôn trọng một vài nguyên tắc đơn giản .

Trong phần còn lại của bài viết, chúng tôi cho rằng bạn sẽ tổ chức một cô gái.

Cho cô ấy tham gia vào các hoạt động của bạn


Để làm cho cô ấy cảm thấy như ở nhà, bạn thực sự cần phải chăm sóc cô ấy , ngay cả khi cô ấy không hoàn toàn phù hợp với ý tưởng mà bạn đã có ban đầu.

Để cô ấy tham gia càng nhiều càng tốt trong những gì bạn làm : .
- Bạn sắp ra ngoài à? Mời cô ấy tham gia với bạn ngay cả khi chỉ để mua một ít bánh mì!
- Bạn nghe nhạc ? Mời cô ấy tham gia cùng bạn ...

Nếu bạn được mời đến một bữa tiệc trong thời gian cô ấy ở lại, đừng bỏ lại cô ấy và giới thiệu cô ấy với bạn bè của bạn.

Hãy chắc chắn rằng cô ấy hiểu những gì bạn đang nói!


Cô ấy không hỏi bất kỳ câu hỏi nào và dường như không quan tâm đến điều gì? Đừng kết luận cô ấy hoàn toàn thờ ơ với những gì đang diễn ra xung quanh mình. Nếu cô ấy dường như rút tiền, có thể cô ấy không hiểu ngôn ngữ của bạn!
Nói chuyện với cô ấy từ từ. Trong một cuộc trò chuyện nhóm, hãy dành thời gian để dịch những gì đang được nói.
Hãy nhớ rằng cô ấy ở đó để học ngôn ngữ của bạn và rằng không dễ để ở nước ngoài, trong một gia đình mà bạn không biết, với những thói quen khác nhau.
Làm mọi thứ bạn có thể để cô ấy thoải mái.

Hãy xem xét mong muốn của cô ấy


Hỏi cô ấy về thị hiếu của cô ấy, đặc biệt là thực phẩm .
Nếu bạn thấy cô ấy ăn rất ít, hãy cố gắng tìm lý do. Có lẽ cô ấy không đánh giá cao những gì bạn cầu hôn cô ấy mà không dám nói với bạn?

Chúng ta không thể tưởng tượng số lượng các vấn đề do thực phẩm. Tốt nhất là hỏi cô ấy khi bắt đầu ở lại những gì cô ấy thích hay không. Ý tưởng là để tránh một trải nghiệm tồi tệ vì thiếu ngũ cốc ăn sáng! Các món ăn là một phần không thể thiếu trong văn hóa, điều quan trọng là làm cho cô ấy khám phá các đặc sản địa phương của bạn.

Có những giây phút thư giãn cùng nàng.


Hỏi cô ấy nếu có những điều đặc biệt cô ấy muốn làm . Ví dụ, nếu cô ấy muốn đến thăm bảo tàng hoặc triển lãm. Tìm hiểu những gì cô ấy thích.
Không cần phải đề nghị bạn ra ngoài mỗi tối hoặc đi cùng bạn đến buổi tập nhảy nếu thực sự, đó không phải là chuyện của cô ấy!

Làm cho cô ấy thoải mái và thân mật


Hãy nhớ đề nghị cô ấy liên lạc với gia đình , đặc biệt nếu đó là một kỳ nghỉ dài. Đặt máy tính theo ý của cô ấy và, nếu có thể, hãy để cô ấy một phòng riêng, ví dụ như của bạn.
Điều quan trọng là người trẻ có một không gian của riêng mình , nơi cô ấy có thể tự cô lập mình.

Và nếu nó đi sai?


Nếu bất chấp mọi nỗ lực của bạn, cô ấy vẫn không cảm thấy khỏe, hãy hỏi cô ấy về những gì sai. Bạn cũng có thể liên hệ với cha mẹ cô ấy, nhưng hãy chắc chắn rằng họ không lo lắng.
Đôi khi khoảng cách văn hóa với gia đình chủ nhà là những sinh viên nước ngoài như vậy không thể thích nghi.
Tuy nhiên nó khá hiếm. Các nhà tổ chức của một chương trình trao đổi cố gắng chọn một gia đình có hồ sơ phù hợp.
Gia đình chủ nhà sẽ phải trả lời nhiều câu hỏi trước khi có thể tham gia chương trình, đặc biệt nếu đó là dài hạn.
Nếu học sinh cư xử tồi, không tôn trọng các quy tắc của cuộc sống gia đình hoặc không vâng lời cha mẹ, hãy báo cáo ngay cho những người tổ chức trao đổi, hoặc thậm chí với cha mẹ của họ. Không có lý do để chấp nhận mọi thứ.

Một lần nữa, may mắn thay, những trường hợp đó là cực kỳ hiếm.

Cuối cùng, tổ chức một người nước ngoài trẻ tuổi là một kinh nghiệm rất bổ ích ... và một lời hứa về một tương lai tốt đẹp ở nước ngoài cho bạn!

Làm thế nào để tham gia vào một cuộc trao đổi?


Nếu bạn là một sinh viên, bạn có thể tham gia vào một cuộc trao đổi nếu một giáo viên, thường là giáo viên ngôn ngữ, tổ chức trao đổi.

Bạn cũng có thể tổ chức trao đổi của riêng bạn .

Nhiều tổ chức chuyên ngành có thể chăm sóc nó.
Thực hiện tìm kiếm Google để tìm các tổ chức công cộng hoặc tư nhân gần bạn.
Nếu bạn muốn tự tổ chức trao đổi, đây là một số trang web bạn có thể sử dụng:
- Tìm một người trên trang web PolyglotClub.com . Bạn có thể chọn một thành viên theo giới tính của anh ấy, tuổi của anh ấy, vị trí của anh ấy hoặc ngôn ngữ anh ấy nói.
- Các câu lạc bộ quay cũng tổ chức giao lưu.


Còn bạn thì sao, bạn có kinh nghiệm trong việc tổ chức sinh viên nước ngoài không? Bạn có gặp khó khăn không?

Xin vui lòng, chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách để lại một bình luận dưới đây.

Bài viết này cũng có thể bạn quan tâm: Bạn sẽ tổ chức một cặp au tại nhà. Làm thế nào để cô ấy cảm thấy được chào đón

Comments

Filter by Language:
 3 All