Help

NEW ARTICLE

Làm sao để nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứMặc dù tiêu đề là 'phát âm tiếng Anh' những lời khuyên có thể áp dụng cho bất kỳ ngôn ngữ.

Bạn gặp khó khăn khi phát âm âm thanh cụ thể bằng tiếng Anh? Bạn nghĩ rằng đó là không thể cải thiện giọng của bạn? Chúng tôi có thể nói với bạn, tuy nhiên, bạn có thể cải thiện phát âm của bạn trong một thời gian ngắn. Với cách phát âm, những nỗ lực nhỏ có thể có một tác động lớn. Nó chỉ là một vấn đề của ý chí. Cách phát âm đã là một chủ đề quan trọng trong cộng đồng Polyglot Club và mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn lời khuyên để cải thiện nó.

Nghe video hoặc podcast


Xem video nói về các chủ đề âm hoặc bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn.
Nghe podcast trong xe hoặc trên xe buýt. Đó là khuyến khích để lắng nghe những âm thanh giống nhau mỗi ngày cho đến khi bạn làm chủ chúng.

Âm điệu


Tập trung vào âm nhạc đằng sau lời nói. Chú ý đến âm nhạc của một ngôn ngữ là điều cần thiết cho phát âm tốt. Bạn không phải là một nhạc sĩ hoặc nghe nhạc tiếng Anh (thậm chí nếu hai điều này có thể giúp đỡ), nhưng bạn phải nhìn vào ngữ điệu của tiếng Anh.

Nếu bạn đã hát nó, những gì nó sẽ như thế nào? Điều quan trọng là phải hiểu rằng khái niệm để học ngôn ngữ thích hợp. Việc thực hiện thực tế là hơn một thái độ hơn là một phương pháp học tập, vì nó đòi hỏi phải luôn cảnh giác, nhưng nó chắc chắn là một cái gì đó để giữ trong tâm trí.

Đào tạo: Đọc to mỗi ngày


Nó là tốt nhất để đã có một số khái niệm về phát âm bởi vì bằng cách đọc với một phát âm sai hoặc không có một giáo viên để giúp bạn, bạn chỉ cần tăng cường phát âm tiếng xấu của bạn. Nếu mức độ phát âm của bạn không ổn định, chúng tôi không đề nghị bạn đọc hơn 10 hoặc 15 phút, bởi vì thật khó để tập trung và bạn có thể thực hiện cùng một sai lầm một lần nữa (mà củng cố cho họ). Ghi, phát âm có thể được cải thiện một cách nhanh chóng bằng cách làm việc với liều lượng nhỏ một tuần vài lần.
Bạn cũng có thể nghe một âm thanh cuốn sách khi đọc các văn bản và bắt chước người kể chuyện. Cho hiệu quả tốt hơn, ghi lại chính mình khi bạn nói chuyện và so sánh với các cuốn sách âm thanh.

Ghi mình nói chuyện


Nhiều bạn đọc với một máy ghi âm hoặc máy tính. Lúc đầu, nó sẽ được khó khăn để nghe giọng nói của bạn. Hãy thư giãn, bạn sẽ quen với nó một cách nhanh chóng. Đôi khi người ta ghét giọng nói của họ ngay cả trong ngôn ngữ của họ. Sự kết hợp giữa nghe giọng nói của bạn và nghe mình nói một ngôn ngữ khác sẽ được thoải mái lúc đầu. Tuy nhiên nó là cần thiết để di chuyển về phía trước và được nhận thức của mispronounciation của bạn. Bạn có thể ghi lại yourslef khi đọc thông điệp giống nhau mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Ghi một người bản ngữ tiếng Anh khi đọc thông điệp tương tự sẽ giúp.

Giả: Tìm mô hình


Bạn có thể bắt chước những người nói một cách chính xác và đã làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó. Đây có thể là một giáo viên hoặc một người bạn, nhưng một người đã trải qua công việc này và có thể cho bạn biết làm thế nào. Ngay cả khi họ không có cách phát âm hoàn hảo, họ có thể giúp bạn tìm thấy các phương pháp và giải thích cách họ quản lý để cải thiện phát âm của họ.
Bắt chước người với một giọng mà bạn thích. Ví dụ với giọng Anh hay Mỹ. Người bản ngữ tiếng Anh hoặc những người có năng khiếu sẽ không nhất thiết phải biết làm thế nào để học cách phát âm (mặc dù một số trong số họ biết), nhưng họ là những tấm gương tốt. Khi bạn xem TV hay phim ảnh, chọn một người có giọng nói tương tự như của bạn, giống như cách nói trước. Nếu bạn không biết, hãy hỏi bạn bè của bạn để tư vấn cho bạn. Bạn thậm chí có thể tìm hiểu những đoạn phim mà bạn thích và bắt chước các diễn viên.

Thí nghiệm


Con người có một khả năng bẩm sinh để lắng nghe, phân biệt và thi đua đặc điểm ngữ âm của ngôn ngữ nào. Một phương pháp ban đầu là để bắt chước một ai đó có tiếng mẹ đẻ là một trong những bạn học và người nói ngôn ngữ của bạn. Bắt chước người đó nói bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Dưới đây là một ví dụ để giúp bạn hiểu khái niệm rằng: Nếu bạn là người Pháp và đang học tiếng Anh, bạn sẽ bắt chước một nói tiếng Anh tiếng Pháp và áp dụng âm thanh và ngữ điệu khi nói tiếng Anh. Nếu bạn có hiệu quả có thể bắt chước tiếng Anh nói tiếng Pháp một cách rất phóng đại này sẽ kích hoạt các âm thanh và bạn có thể sử dụng chúng để nói được tiếng Anh.
  • FAQ Author: patpat profile pictureJanuary 2015

Các chủ đề liên quan:

Comments

Filter by Language:
 1  4 All