Help

NEW ARTICLE

Làm thế nào để sống, học tập và tìm việc làm sinh viên ở Trung Quốc?Trung Quốc là một trong những điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Đến năm 2020 có kế hoạch để chào đón 500.000 sinh viên nước ngoài. Thật vậy, các điều kiện khá phải chăng, cả về chi phí sinh hoạt hoặc không tiếp cận thị thực.
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn cần biết để sống và học tập tại Trung Quốc, và các điều kiện và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Các thủ tục giấy tờ


Tất nhiên, các thủ tục giấy tờ phải được điều chỉnh đầu tiên. Để làm điều này, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ. Đối với khách ở Trung Quốc, có nhiều loại khác nhau của thị thực: X, D và visa Z.
Visa X là cho sinh viên hoặc học viên tìm kiếm một kỳ nghỉ của hơn 6 tháng. Visa D là cho các chuyên gia, những người sẽ ở lại ít hơn 6 tháng ở Trung Quốc. Và cuối cùng, các visa Z là một thị thực làm việc dành cho người nước ngoài và gia đình người nước ngoài, được gửi bởi một công ty.
Các điều kiện để được cấp visa, giấy phép lao động, bảo hiểm y tế hoặc thẻ tiêm chủng phụ thuộc vào quốc gia nơi bạn đến từ. Nó là như vậy, cần thiết phải kiểm tra với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của bạn.

Cuộc sống ở Trung Quốc


Một trong những lợi thế của việc sống ở Trung Quốc là các chi phí sinh hoạt. Chi phí thực phẩm là giá cả phải chăng, nếu một đề cập đến giá cả trong nước châu Âu khác. Nó là như nhau cho giá của các thiết bị gia dụng và quần áo. Thuê, cho thuê nhà ở là khoảng 150 euro mỗi tháng trừ các thành phố lớn như Thượng Hải.
Để nghiên cứu ở Trung Quốc, bạn có thể ghi danh vào một trường tư hoặc quốc tế. Người nước ngoài không được phép vào các trường công lập.

Tìm việc làm sinh viên


Có thể nghiên cứu và làm việc cùng một lúc ở Trung Quốc ngay cả khi các điều kiện khó khăn. Việc làm mùa hè nhỏ hoặc trong năm học, sau giờ học, không phải là rất nhiều. Kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ phục vụ bạn rất nhiều, đặc biệt là nếu bạn có một ít tiếng Anh và nếu bạn sống trong một thành phố lớn. Nhưng hãy cẩn thận, sự cạnh tranh là khó khăn.
Điều quan trọng là phải nhận thức được rằng visa X không cho phép để có một công việc. Ngoại trừ một điều kiện: để tìm được việc làm trước khi đến Trung Quốc. Bằng chứng về việc làm hoặc các bằng chứng khác sẽ được yêu cầu. Một lời khuyên: trước khi rời khỏi đất nước của bạn, hãy tìm một công việc! Đến Trung Quốc, liên lạc với các compagny, nếu không nó có thể là một chút khó khăn để tìm một công việc ở đó.
Cũng biết rằng visa X cho phép bạn làm việc thực tập liên quan đến nghiên cứu của bạn. Trước khi rời khỏi đất nước của bạn, làm một số nghiên cứu. Nó thậm chí có thể được bồi thường (nằm, ăn ...) trừ tiền lương tháng dao động từ 300 đến 400 euro mỗi tháng. Thực tập không nhất thiết phải trả tiền. Cuối cùng, những giờ lao động hợp pháp ở Trung Quốc là 40 giờ đối với hợp đồng toàn thời gian.

Các chủ đề liên quan: